CEO BCG LAND: ‘YẾU TỐ QUYẾT ĐỊNH LÀ CHỌN ĐÚNG THỜI ĐIỂM’

Ông Võ Mạnh Tín - Tổng Giám đốc Công Ty Cổ Phần BCG Land bắt đầu câu chuyện với Tạp chí Nhà đầu tư bằng những chia sẻ đầy tâm huyết về thị trường bất động sản phân khúc cao cấp và hướng đến xây dựng những công trình có tầm vóc, kiến tạo nên giá trị bền vững cho thế hệ tương lai.“Nhiều yếu tố đem đến thành công, nhưng theo tôi, chọn đúng thời điểm là yếu tố quyết định tất cả. Ngoài tận dụng những nguồn lực tốt nhất, phát huy tối đa năng lực của đội ngũ nhân sự ưu tú hướng đến sự khác biệt để làm những điều tuyệt vời và xây dựng một thương hiệu bền vững, chúng tôi chú trọng nắm bắt được thời điểm để ra sản phẩm, khi thị trường bắt đầu có độ nóng thích hợp”, CEO của BCG Land tự tin nói.

Trái ngọt từ những dự án đầu tiên

Được biết BCG Land là một trong những công ty con của Tập đoàn Bamboo Capital (BCG). Dấu ấn đặc biệt của BCG trong thời gian gần đây lại đến từ một dự án BĐS của BCG Land, đó là dự án King Crown Infinity tại TP. Thủ Đức. Vì sao lại chọn đây là một dự án trọng điểm của BCG Land để phát triển và ghi dấu thương hiệu cho Tập đoàn BCG?

Ông Võ Mạnh Tín: Năm nay là cột mốc kỷ niệm 10 năm ngày thành lập tập đoàn Bamboo Capital, trong đó BCG Land là một trong những đơn vị thành viên chủ lực của tập đoàn, phát triển mảng kinh doanh bất động sản. Chúng tôi chọn dự án King Crown Infinity là dự án trọng điểm để ghi dấu ấn trên thị trường BĐS của tập đoàn nói chung và của BCG Land nói riêng. Lý do mà chúng tôi chọn dự án này, là đón đầu xu hướng BĐS khu Đông với việc thành lập TP. Thủ Đức, khu vực phát triển tiềm năng “thành phố trong thành phố”. Và đối với King Crown Infinity, chúng tôi mong muốn sẽ định nghĩa lại được chuẩn mực sống thượng lưu tại TP. Thủ Đức.

Thành công của các dự án đầu tay đưa lại những kinh nghiệm gì cho BCG Land trong việc triển khai các dự án BĐS cũng như các kế hoạch đầu tư khác?

Ông Võ Mạnh Tín: Mỗi dự án thành công chứa đựng toàn bộ tâm huyết của lãnh đạo cùng nhân viên của BCG Land. Trong giai đoạn triển khai, chúng tôi dành rất nhiều thời gian và tâm huyết cho các dự án. Đặc biệt khi đến giai đoạn hoàn thiện công trình, tôi phải tự tay kiểm tra chất lượng cũng như tiến độ thi công. Tôi chịu tiếng là “khó tính” với các đối tác, nhà thầu trong quá trình triển khai dự án bởi vì tôi mong muốn đem đến cho khách hàng, cho nhà đầu tư những trải nghiệm tốt nhất, vượt trên những gì chúng tôi cam kết.

Nhờ nỗ lực hết mình của toàn thể đội ngũ BCG Land, các dự án chúng tôi triển khai đã được thị trường ghi nhận một cách đặc biệt thể hiện qua tốc độ bán hàng và sự hài lòng của khách hàng cho đến thời điểm hiện tại. Ngoài ra dự án Casa Marina Premium đã được vinh danh ở hạng mục “Best Resort Architectural Design” tại “PropertyGuru Vietnam Property Awards 2021”, dự án King Crown Infinity cũng được vinh danh tại giải thưởng PropertyGuru Vietnam Property Awards 2021 cho hạng mục “Best High End Condo Development”. Đó chính là động lực lớn nhất giúp chúng tôi có thêm nhiệt huyết và niềm tin để tiến bước trên hành trình phía trước.

Khát vọng vươn ra biển lớn với những dòng BĐS cao cấp

Theo như ông chia sẻ thì BCG Land đang phát triển những dòng sản phẩm cao cấp và hạng sang, đây là một phân khúc thị trường rất khó triển khai và hầu như các doanh nghiệp rất ít lựa chọn. Vậy vì sao BCG Land lại chọn dòng sản phẩm này?

Ông Võ Mạnh Tín: Hiện nay quỹ đất đắc địa trên khắp cả nước ngày càng trở nên khan hiếm hơn khiến nguồn cung sản phẩm bất động sản giảm mạnh, trong đó sản phẩm hạng sang cũng không phải ngoại lệ. Tuy nhiên lượng giao dịch thành công lại đạt 81%, chiếm 25% tổng lượng hàng bất động sản trên thị trường. Điều đó cho thấy nhu cầu bất động sản hạng sang vẫn còn rất lớn. Do đó, với những quỹ đất có vị trí đắc địa, chúng tôi xác định sẽ hướng tới phân khúc cao cấp hoặc hạng sang để mang đến những sản phẩm độc đáo, xứng tầm, giá trị bền vững và mang đến cuộc sống sang trọng đẳng cấp cho khách hàng, phù hợp với xu hướng phát triển của TP.HCM.

Sau dự án này ở TP.HCM, BCG Land dự định sẽ triển khai dự án nào tiếp theo?

Ông Võ Mạnh Tín: TP.HCM được BCG Land xác định là thị trường mục tiêu quan trọng. Sau dự án King Crown Infinity ở Trung tâm Thủ Đức, chúng tôi sẽ tiếp tục phát triển những dự án phức hợp căn hộ - thương mại dịch vụ ở TP.HCM. Ví dụ như dự án cũng ở TP. Thủ Đức có quy mô khoảng 4ha với thiết kế vô cùng đặc biệt, tinh tế và đẳng cấp. Ngoài ra, ở khu vực phía Tây, chúng tôi cũng sẽ phát triển dự án phức hợp quy mô 5ha, dự kiến sẽ ra mắt thị trường vào khoảng năm 2022-2023. Tổng vốn đầu tư dành cho các dự án kể trên dự kiến khoảng 20.000 tỷ đồng.

Ngoài thị trường TP.HCM thì hiện tại BCG Land có kế hoạch sẽ triển khai thêm những dòng sản phẩm ở những thị trường nào khác, thưa ông?

Ông Võ Mạnh Tín: Ngoài TP.HCM thì chúng tôi sẽ triển khai thêm những sản phẩm phân khúc cao cấp khác, thứ nhất là dòng sản phẩm BĐS nghỉ dưỡng, và tiêu biểu là 2 dự án chúng tôi đang thực hiện ở khu vực Quảng Nam, Đà Nẵng là dự án Malibu Hội An và Hoian d’Or. Với phân khúc bất động sản nhà ở, chúng tôi sẽ tiếp tục phát triển quỹ đất ở trung tâm của các tỉnh để tạo nên những khu đô thị mới, thiết kế những khu đô thị sinh thái thông minh để phục vụ cho nhu cầu nhà ở tại các tỉnh như Long An, Vĩnh Long, Đồng Nai...

Dự kiến trong vài năm tới BCG Land sẽ dành khoảng 15.000 tỷ đầu tư cho phân khúc này. Nguồn vốn này bố trí cho các dự án nằm trong kế hoạch của chúng tôi tại các tỉnh Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định và khu vực Tây Nguyên.

Ông kỳ vọng như thế nào đối với thị trường miền trung này?


Ông Võ Mạnh Tín: Theo nhìn nhận chung, thị trường sau dịch bệnh bị ảnh hưởng rất nặng nề, nhưng thực tế, khách hàng của BCG Land đánh giá cao giá trị dự án mà BCG Land đang phát triển. Không phải kỳ vọng, mà lãnh đạo BCG Land tin tưởng với nguồn vốn khổng lồ đó, ngoài những giá trị đưa về cho tập đoàn, chắc chắn rằng sẽ đưa đến cho khách hàng những sản phẩm cao cấp mang giá trị tương đương.

Một câu hỏi cuối dành cho ông, dự định phát triển trung và dài hạn của BCG Land trong vòng 5 năm tới là gì?

Ông Võ Mạnh Tín: Trong vòng 5 năm tới, chúng tôi đặt ra mục tiêu trở thành một trong những công ty phát triển BĐS có uy tín và quy mô lớn ở thị trường Việt Nam. Về nguồn vốn, chúng tôi cũng đã lên những kế hoạch chi tiết để phát triển các dự án trong vòng 5 năm tới, bao gồm tăng vốn chủ sở hữu, huy động nguồn vốn giá rẻ quốc tế, tăng cường hợp tác với các đối tác nước ngoài uy tín để vừa tăng về năng lực tài chính vừa tăng về uy tín thương hiệu. Xin cảm ơn ông!

Bài viết liên quan

BCG LAND CHÍNH THỨC KHAI TRƯƠNG VĂN PHÒNG MỚI

  • 5/30/2022 7:23:26 PM

Thứ Ba ngày 14/12/2021, BCG Land chính thức khai trương và đưa vào hoạt động văn phòng làm việc mới tại Số 22A, đường số 7, phường An Phú, Thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh.

BCG LAND THẮNG LỚN TẠI LỄ TRAO GIẢI PROPERTY GURU VIETNAM AWARDS 2021 VỚI CÚ ĐÚP GIẢI THƯỞNG VỀ THIẾT KẾ KIẾN TRÚC

  • 5/30/2022 7:28:16 PM

Dự án Casa Marina Premium do BCG Land phát triển đã vinh dự được xướng danh tại lễ trao giải PropertyGuru Vietnam Awards 2021 với giải thưởng "Best Resort Architectual Design" (Khu nghỉ dưỡng có thiết kế kiến trúc đẹp nhất Việt Nam 2021).