KHỞI CÔNG 2 CÂY CẦU THUỘC CHƯƠNG TRÌNH CẦU NÔNG THÔN TẠI BÌNH ĐỊNH

Ngày 30/05/2020, sau chưa đầy 1 tháng kể từ thời điểm khảo sát, Ban tổ chức Chương trình Cầu Nông thôn – Tạp chí Nông thôn Việt đã tổ chức lễ khởi công xây dựng 02 cây cầu dân sinh tại huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định do Tập đoàn Bamboo Capital tài trợ với tổng vốn đầu tư dự kiến hơn 3,3 tỷ đồng. Lễ khởi công 02 cây cầu này cũng đánh dấu bước tiến mới của chương trình khi triển khai xây dựng những cây cầu đầu tiên tại tỉnh Bình Định.


Lễ xúc đất khởi công 02 cây cầu thuộc chương trình Cầu Nông thôn tại tỉnh Bình Định

Hai công trình cầu được khởi công là cầu Xóm Bắc (xã Cát Tân) dài 39,5m, rộng 4m, chiều cao tĩnh không 3,45m có tổng vốn đầu tư khoảng hơn 2 tỷ đồng; cầu Chánh Lạc (xã Cát Tường) dài 26,5m, rộng 4m, chiều cao tĩnh không 3,45m có tổng vốn đầu tư hơn 1,3 tỷ đồng.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Đức Quang – Trưởng Ban tổ chức chương trình Cầu Nông Thôn, Tổng biên tập Tạp chí Nông thôn Việt cho biết sau hơn 3 năm kể từ ngày phát động, chương trình Cầu Nông thôn đã vận động xây dựng hàng trăm cây cầu ở các tỉnh Long An, Đồng Tháp, An Giang. Hiện nay chương trình đang mở rộng ra địa bàn các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên mà Bình Định là nơi đầu tiên chương trình tiến tới. Trong tương lai, chương trình sẽ tiếp tục vận động thêm nhiều doanh nghiệp nữa để xây thêm cầu cho địa phương. Ông Nguyễn Hồ Nam – Chủ tịch Tập đoàn Bamboo Captital cho biết bên cạnh việc thực hiện các hoạt động đầu tư kinh doanh tại tỉnh Bình Định, Tập đoàn cũng có ngân sách để chung tay với địa phương thực hiện các hoạt động an sinh xã hội. “Mong rằng các cây cầu sẽ được đưa vào sử dụng trong 3 tháng tới, trước khi mùa mưa bắt đầu để người dân thuận tiện trong việc đi lại”, ông Nam nhắn nhủ với địa phương.

Ông Nguyễn Hồ Nam – Chủ tịch Tập đoàn Bamboo Captital nhắn nhủ với địa phương cùng chung tay cố gắng hoàn thiện và đưa các cây cầu vào sử dụng trước mùa mưa năm nay.

Ông Nguyễn Trung Kiên – Chủ tịch UBND huyện Phù Cát cho biết, trong những năm qua, thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới, UBND huyện Phù Cát đã huy động các nguồn lực để đầu tư xây dựng nhiều công trình dân sinh phục vụ phát triển kinh tế – xã hội của địa phương, giải quyết nhu cầu đi lại và sản xuất của nhân dân. Tuy nhiên, do nguồn vốn của địa phương có hạn, nên hiện nay trên địa bàn huyện Phù Cát vẫn còn 7 cây cầu ở các vị trí thiết yếu nhưng chưa được đầu tư xây dựng. Hai cây cầu được khởi công lần này nằm trong danh sách đó.Ông Nguyễn Hồ Nam trao tặng công trình cầu nông thôn cho địa phương

“Chúng tôi cam kết rằng nguồn tài trợ của doanh nghiệp sẽ được sử dụng hiệu quả, công khai, minh bạch và các công trình sẽ hoàn thành đúng tiến độ. Đối với cây cầu Xóm Bắc, Huyện Phù Cát sẽ vận động nguồn lực của người dân, cùng với nguồn vốn của địa phương để xây dựng đường dẫn vào cầu dài khoảng 500m, nền đường rộng 4m đồng bộ với cầu, đảm bảo tiêu chí cầu xây đến đâu đường xong đến đó”, ông Kiên cho biết thêm.


Bài viết liên quan

CEO BCG LAND: ‘YẾU TỐ QUYẾT ĐỊNH LÀ CHỌN ĐÚNG THỜI ĐIỂM’

  • 5/30/2022 7:00:24 PM

Ông Võ Mạnh Tín - Tổng Giám đốc Công Ty Cổ Phần BCG Land bắt đầu câu chuyện với Tạp chí Nhà đầu tư bằng những chia sẻ đầy tâm huyết về thị trường bất động sản phân khúc cao cấp và hướng đến xây dựng những công trình có tầm vóc, kiến tạo nên giá trị bền vững cho thế hệ tương lai.


BCG LAND CHÍNH THỨC KHAI TRƯƠNG VĂN PHÒNG MỚI

  • 5/30/2022 7:23:26 PM

Thứ Ba ngày 14/12/2021, BCG Land chính thức khai trương và đưa vào hoạt động văn phòng làm việc mới tại Số 22A, đường số 7, phường An Phú, Thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh.

BCG LAND THẮNG LỚN TẠI LỄ TRAO GIẢI PROPERTY GURU VIETNAM AWARDS 2021 VỚI CÚ ĐÚP GIẢI THƯỞNG VỀ THIẾT KẾ KIẾN TRÚC

  • 5/30/2022 7:28:16 PM

Dự án Casa Marina Premium do BCG Land phát triển đã vinh dự được xướng danh tại lễ trao giải PropertyGuru Vietnam Awards 2021 với giải thưởng "Best Resort Architectual Design" (Khu nghỉ dưỡng có thiết kế kiến trúc đẹp nhất Việt Nam 2021).

BCG LAND VÀ LOTTE LAND KÝ KẾT HỢP TÁC CHIẾN LƯỢC

  • 5/30/2022 7:35:30 PM

Ngày 21/06, Công ty BCG Land (trực thuộc Tập đoàn Bamboo Capital, BCG) và Lotte Land (trực thuộc Lotte E&C – Hàn Quốc) đã ký kết hợp tác chiến lược để cùng phát triển các dự án bất động sản tại Việt Nam.

ĐẠI HỘI ĐỒNG CỔ ĐÔNG THƯỜNG NIÊN NĂM 2020 - BCG

  • 5/30/2022 7:40:16 PM

(BCG) Ngày 27/6/2020, Công ty Cổ phần Bamboo Capital tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2020 nhằm tổng kết hoạt động năm 2019 và nhiệm kỳ 2015-2020, đồng thời định hướng chiến lược năm 2020 và nhiệm kỳ 2020-2025.