Nhìn thị trường bất động sản qua cuộc đua chứng khoán của các ông lớn.

Nhìn thị trường bất động sản qua cuộc đua chứng khoán của các ông lớn.

Thị trường chứng khoán Việt Nam chính thức mở cửa vào năm 2000. Tuy nhiên, trong giai đoạn từ năm 2000 – 2005 thị trường chứng khoán mới chỉ như đứa trẻ chập chững biết đi có thể nhìn thấy rõ qua bảng thống kê sau:

thi-truong-bat-dong-san

Năm 2006 đánh dấu bước chuyển mình của thị trường chứng khoán, những cái tên dẫn đầu đều thuộc về Công ty cổ phần Phát triển Đầu tư Công nghệ FPT và đó cũng là năm đầu tiên và cũng là cuối cùng họ xuất hiện trên top đầu.

Lại nói về các công ty bất động sản trong giai đoạn này, cái tên dẫn đầu là ITA – Công ty cổ phần Khu Công nghiệp Tân Tạo do gia đình ông chủ của khách sạn “trên giấy” cao nhất Việt Nam – Đặng Thành Tâm nắm giữ cổ phần thứ tự như sau:

  • Xếp hạng 30: Nguyễn Thị Kim Thanh – vợ Tổng giám đốc Đặng Thành Tâm
  • Xếp hạng 33: Hoàng Thị Kim Tuyến – Mẹ Tổng giám đốc Đặng Thành Tâm
  • Xếp hạng 35: Đặng Thành Tâm – Tổng giám đốc
  • Xếp hạng 36: Đặng Thị Hoàng Yến – Chủ tịch HĐQT.

Từ năm 2007 đến nay, cuộc đua của những ông chủ tập đoàn và công ty xây dựng trên thị trường chứng khoán bắt đầu và tất cả các vị trí top 5 đều thuộc về các ông lớn bất động sản.

Chúng ta được chứng kiến sự vươn lên mạnh mẽ của Vingroup, sự biến mất tiêu của nhà vô địch Kinh Bắc, sự tiến lên “chậm mà chắc” của Hòa Phát, những thăng trầm của HAGL,…

Năm 2007, các ông lớn bất động sản tấn công ồ ạt vào thị trường chứng khoán, đây là năm bùng nổ của thị trường chứng khoán và đánh dấu sự lên ngôi của các đại gia bất động sản. Ông Tâm từ vị trí 35 leo lên dẫn đầu và theo sau đó là hai ứng cử viên sáng giá của Vincom và Hòa Phát Group. Tuy nhiên, năm 2007, ông kẻ mạnh nhất vẫn chưa lên sàn.

thi-truong-bat-dong-san-1

Năm 2008, như nhiều chuyên gia dự đoán, ứng cử viên mạnh nhất lúc đó – ông bầu Đoàn Nguyên Đức – Chủ tịch HĐQT của Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai đưa mã HAG và nhanh chóng vượt qua 3 ứng cử viên khác dẫn đầu. Sang năm 2009, thứ hạng top 5 vẫn giữ nguyên và chỉ thay đổi về các giá trị các con số.

thi-truong-bat-dong-san-2

Năm 2010, ông Phạm Nhật Vượng của Vingroup vượt lên mạnh mẽ và vẫn giữ vững vị trí dẫn đầu thậm trí còn vượt xa các ứng viên phía sau. Và thứ hạng top 5 vẫn không có gì thay đổi.

thi-truong-bat-dong-san-6

Còn 1 tháng nữa, bảng xếp hạng những người giàu nhất trên thị trường chứng khoán Việt Nam sẽ được cập nhật và tất nhiên ông bầu Vượng của Vin vẫn đứng đầu nhưng vị trí thứ 2 và 3 sẽ có sự thay đổi giữ bầu Đức và bầu Long

Để cổ phiếu của Vingroup tăng mạnh qua nhiều năm nay phải kể đến những dự án hoành tráng mà tập đoàn này sở hữu như Royal City, Times City, Vinhomes Nguyễn Chí Thanh

Như vậy có thể thấy rõ, bất động sản những năm gần đây ngày càng phát triển mạnh và theo dự đoán của nhiều chuyên gia kinh tế, trong tương lai thị trường bất động sản Việt Nam sẽ còn phát triển mạnh mẽ hơn nữa


cảm nhận của khách hàng khi sử dụng dịch vụ của kim ngân

Chân thành và tận tâm

Với Kim Ngân tôi nhận được những lời tư vấn thực sự chân thành và một căn hộ đúng như mong ước của mỗi thành viên trong gia đình mình !
Chị Đào Thanh Nga, 35 tuổi
Trưởng phòng kinh doanh.

Xứng đáng là dịch vụ cao cấp

Yêu cầu của tôi rất cao, nhưng với Kim Ngân tôi hoàn toàn hài lòng với căn biệt thự tôi và vợ mới cưới đang sinh sống, chúng tôi thực sự hạnh phúc.
Anh Nguyễn Quốc Trung, 32 tuổi
CEO Công ty phần mềm.

Giá thuê hợp lý

Căn hộ cho thuê của công ty Kim Ngân, view đẹp, đa phần là rất rộng rãi và thoáng gió. Kim Ngân cũng đưa ra mức giá thuê rất hợp lý, tôi cảm thấy căn hộ tôi đang ở rất xứng đáng với số tiền tôi bỏ ra.
Chị Phạm Lan Anh, 28 tuổi
Chuyên viên Ngân hàng.

Hài lòng từ đầu đến cuối

Tôi đã nhờ nhân viên tư vấn của Kim Ngân chọn một văn phòng đại diện cho công ty tôi, đến quá trình ký hợp đồng thuê và hiện tại tôi đã thuê văn phòng được 16 tháng, tôi hoàn toàn hài lòng với chất lượng phục vụ của Kim Ngân.
Anh Hoàng Tuấn Anh
Giám đốc kinh doanh.

Chiều lòng các khách hàng khó tính

Gia đình tôi đông thành viên, khi có ý định thuê căn hộ thì các thành viên mỗi người một ý và phải đi xem nhà rất nhiều lần. Nhưng nhân viên của Kim Ngân luôn nhiệt tình, cuối cùng đã có căn hộ thỏa mãn được tất cả thành viên.

Chị Chu Thị Bích Ngọc ,40 tuổi
Giám đốc ngân hàng.

Mang lại may mắn

Có thể tôi hơi tin về số mạng và phong thủy, khi chọn văn phòng tôi rất lưu ý điều này. Qủa thực tôi cảm thấy Kim Ngân đã góp phần mang lại may mắn cho công việc làm ăn của tôi. Từ khi thuê văn phòng này, tất cả đều thuận lợi hơn.
Anh Nguyễn Quang Đông
Giám đốc bán hàng

Tôi nói “ Rất được”

Thực sự tôi rất ít khi có lời khen với các dịch vụ ở Việt Nam, tôi sinh sống ở nước ngoài và về Việt Nam công tác trong 1 năm. Sử dụng căn hộ dịch vụ của Kim Ngân, tôi nói có thể nói rất được, cho điểm 9/10.
Chị Nguyễn Kiều Trang
Chuyên viên Tài chính

Biến ước mơ của tôi thành sự thật

Tôi muốn cùng gia đình nghỉ ngơi tại một biệt thư trong một thời gian trong một căn biệt thư như tôi tưởng tượng. Thật không ngờ, Kim Ngân đã giúp tôi biến giấc mơ thành sự thật. Biệt thự quả thực rất đẹp và cao cấp.
Anh Phạm Quang Ngọc ,38 tuổi
Giám đốc công ty Thực phẩm

Hiểu được mong muốn của khách hàng.

Thuê văn phòng tôi luôn chú ý đến phong thủy, môi trường làm việc cho nhân viên phải thoải mái, view đẹp, thuận tiện giao dịch. Kim Ngân đã giúp tôi tìm một văn phòng đạt chuẩn như mong muốn.
Anh Nguyễn Thanh Giang
Giám đốc Tài chính