Những tòa nhà cao nhất Việt Nam “trên giấy” Phần 3.

Những tòa nhà cao nhất Việt Nam “trên giấy” Phần 3.

Xuất hiện trên giấy cùng năm (2010) với dự án PVN Tower – tòa nhà “trên giấy” cao nhất trong lịch sử Việt Nam, Lotus Hotel sẽ là khách sạn mang đẳng cấp “6 sao” đầu tiên của Việt Nam nếu được xây dựng.

Sau khi PVN Tower bị PVC “cắt ngọn”, Lotus Hotel được cho là sẽ thay thế Keangnam Landmark 72 trở thành tòa nhà cao nhất Việt Nam. Và theo “truyền thuyết” kể lại rằng đứng từ đỉnh Lotus Hotel chúng ta có thể chiêm ngưỡng một Hà Nội năng động và rực rỡ ánh đèn, còn trên thực tế những gì chúng ta thấy là một Hà Nội thân thiện với môi trường: ruộng rau muống xanh rờn của các hộ dân đã được đèn bù giải phóng mặt bằng và bãi rác…

nhung-toa-nha-cao-nhat-viet-nam-tren-giay-7

Khách sạn với view đẹp như tranh

nhung-toa-nha-cao-nhat-viet-nam-tren-giay-8

View thân thiện với môi trường

 

 

Chuyện bắt đầu từ đầu năm 2009, tập đoàn Riviera (Nhật Bản), chủ đầu tư dự án xây dựng khách sạn Hoa Sen đã có văn bản đề nghị được rút khỏi dự án do gặp khó khăn về tài chính. Liền sau đó, nhiều nhà đầu tư trong nước đã đề xuất thành phố cho phép đầu tư dự án này sau khi Riviera rút lui.

Cuối cùng, Tổng công ty Phát triển đô thị Kinh Bắc đã được Ủy ban nhân dân Hà Nội chính thức giao làm chủ đầu tư dự án khách sạn Hoa Sen với tổng mức đầu tư dự kiến 500 triệu USD.

Chủ đầu tư Tập đoàn Kinh Bắc đã đưa ra 24 phương án nâng tầng cho dự án Lotus. Trong đó có phương án xây tòa nhà chọc trời lên tới hơn 600m (còn cao hơn cả tòa nhà “trên giấy” cao nhất trong lịch sử Việt Nam tuy nhiên phương án “trên giấy” này được cho là “không khả thi”!). Phương án xây tòa nhà thấp nhất là 120m, trông nhỏ xinh giống như chùa Một Cột. Tuy nhiên, theo nhận định của giới chuyên môn, do nền đất ở khu vực Mễ Trì, Từ Liêm yếu, phương án tòa nhà 400m được coi là “khả thi nhất”.

Như vậy Riviera của Nhật Bản với số vốn dự kiến 500 triệu USD chỉ dám xây tòa nhà 15 tầng còn khi về tay Kinh Bắc của Việt Nam số vốn lên tới hơn 1 tỷ đôla Obama và số tầng được “nâng cấp”dần từ 35 cho tới tận 100 tầng.

Và dưới đây là phối cảnh tuyệt vời của siêu khách sạn 6 sao:

nhung-toa-nha-cao-nhat-viet-nam-tren-giay-2

Biểu tượng bông lúa được thiết kế bởi hãng Foster + Partners – một công ty thiết kế hàng đầu Vương quốc Anh đang được phía chủ đầu tư ưa thích nhất. Bởi Việt Nam là một trong những quốc gia hàng đầu về xuất khẩu gạo và cây lúa gắn với hơn 80% dân Việt Nam vào thời điểm đó. Bông lúa cũng tượng trưng cho sự no đủ thịnh vượng.

Trên giấy tờ, công trình vĩ đại này sẽ được khởi công vào quý I năm 2011 và theo ông Đặng Thành Tâm – trùm cuối của KBC, dự án này là dự án có quy mô lớn mang tính biểu tượng của dân tộc và có tầm cỡ quốc tế. Dự kiến, tổ hợp này gồm có 1 tòa cao ốc 400m khoảng 100 tầng, 1 tòa cao ốc khoảng 80 tầng (cao 320m), và 1 tòa 15 tầng.

nhung-toa-nha-cao-nhat-viet-nam-tren-giay-10

Trên thực tế từ lúc dự án xuất hiện trên giấy đến lúc chủ đầu tư hứa sẽ thi công đã có nhiều nhận định của các chuyên gia uy tín về tính thiếu khả thi dự án và họ không tin tưởng vào chủ đầu tư. Khi mà “chiều cao ước mơ của tòa nhà cao nhất Việt Nam” cứ tăng lên theo thời gian, thì cổ phiếu của KBC cũng “vút bay” theo đó. Người ta nhận định rằng đây chỉ là chiêu PR của KBC để tăng cổ phiếu…

Đến giờ thì dự án này vẫn là một bãi đất ngổn ngang. Thật đau lòng khi nghe Ông Đặng Thành Tâm nói:  “Đây là cơ hội để Kinh Bắc đóng góp cho đất nước một công trình ấn tượng”.

cảm nhận của khách hàng khi sử dụng dịch vụ của kim ngân

Chân thành và tận tâm

Với Kim Ngân tôi nhận được những lời tư vấn thực sự chân thành và một căn hộ đúng như mong ước của mỗi thành viên trong gia đình mình !
Chị Đào Thanh Nga, 35 tuổi
Trưởng phòng kinh doanh.

Xứng đáng là dịch vụ cao cấp

Yêu cầu của tôi rất cao, nhưng với Kim Ngân tôi hoàn toàn hài lòng với căn biệt thự tôi và vợ mới cưới đang sinh sống, chúng tôi thực sự hạnh phúc.
Anh Nguyễn Quốc Trung, 32 tuổi
CEO Công ty phần mềm.

Giá thuê hợp lý

Căn hộ cho thuê của công ty Kim Ngân, view đẹp, đa phần là rất rộng rãi và thoáng gió. Kim Ngân cũng đưa ra mức giá thuê rất hợp lý, tôi cảm thấy căn hộ tôi đang ở rất xứng đáng với số tiền tôi bỏ ra.
Chị Phạm Lan Anh, 28 tuổi
Chuyên viên Ngân hàng.

Hài lòng từ đầu đến cuối

Tôi đã nhờ nhân viên tư vấn của Kim Ngân chọn một văn phòng đại diện cho công ty tôi, đến quá trình ký hợp đồng thuê và hiện tại tôi đã thuê văn phòng được 16 tháng, tôi hoàn toàn hài lòng với chất lượng phục vụ của Kim Ngân.
Anh Hoàng Tuấn Anh
Giám đốc kinh doanh.

Chiều lòng các khách hàng khó tính

Gia đình tôi đông thành viên, khi có ý định thuê căn hộ thì các thành viên mỗi người một ý và phải đi xem nhà rất nhiều lần. Nhưng nhân viên của Kim Ngân luôn nhiệt tình, cuối cùng đã có căn hộ thỏa mãn được tất cả thành viên.

Chị Chu Thị Bích Ngọc ,40 tuổi
Giám đốc ngân hàng.

Mang lại may mắn

Có thể tôi hơi tin về số mạng và phong thủy, khi chọn văn phòng tôi rất lưu ý điều này. Qủa thực tôi cảm thấy Kim Ngân đã góp phần mang lại may mắn cho công việc làm ăn của tôi. Từ khi thuê văn phòng này, tất cả đều thuận lợi hơn.
Anh Nguyễn Quang Đông
Giám đốc bán hàng

Tôi nói “ Rất được”

Thực sự tôi rất ít khi có lời khen với các dịch vụ ở Việt Nam, tôi sinh sống ở nước ngoài và về Việt Nam công tác trong 1 năm. Sử dụng căn hộ dịch vụ của Kim Ngân, tôi nói có thể nói rất được, cho điểm 9/10.
Chị Nguyễn Kiều Trang
Chuyên viên Tài chính

Biến ước mơ của tôi thành sự thật

Tôi muốn cùng gia đình nghỉ ngơi tại một biệt thư trong một thời gian trong một căn biệt thư như tôi tưởng tượng. Thật không ngờ, Kim Ngân đã giúp tôi biến giấc mơ thành sự thật. Biệt thự quả thực rất đẹp và cao cấp.
Anh Phạm Quang Ngọc ,38 tuổi
Giám đốc công ty Thực phẩm

Hiểu được mong muốn của khách hàng.

Thuê văn phòng tôi luôn chú ý đến phong thủy, môi trường làm việc cho nhân viên phải thoải mái, view đẹp, thuận tiện giao dịch. Kim Ngân đã giúp tôi tìm một văn phòng đạt chuẩn như mong muốn.
Anh Nguyễn Thanh Giang
Giám đốc Tài chính